anh vien chuan

Phòng Trưng bày Viện Âm nhạc tham gia chương trình kỷ niệm 77 năm ngày Quốc khánh Việt Nam tại Myanmar

19-09-2022, 12:38

Tháng 9 năm 2022, Đại sứ quán Việt Nam tại Yangon, Myanmar đã trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm nhân dịp 77 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Phòng trưng bày - Viện Âm nhạc rất vinh dự được mời tham gia biểu diễn quảng bá hình ảnh văn hóa âm nhạc tới các bạn bè Quốc tế, bà con Kiều bào và câu lạc bộ doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar. 

Trong không khí đầm ấm hướng về quê hương đất nước, các nghệ sĩ Việt Nam đã hát lên những giai điệu ca ngợi đất nước tươi đẹp và những con người Việt Nam cần cù, chịu thương, chịu khó. Bài “ Non nước hữu tình” do các nhạc cụ dân tộc hòa tấu thật ngọt ngào và bay bổng; tiết mục độc tấu đàn T’rưng của dân tộc Giarai vang lên gợi nhớ đến tiếng suối chảy róc rách và hình ảnh Tây Nguyên hùng vĩ. Cây đàn Bầu chỉ có 1 dây nhưng với âm thanh trầm bổng của nó đã mang lại sự ngạc nhiên cho bạn bè quốc tế và gợi cho bà con Kiều bào nỗi nhớ quê hương da diết. Tiết múa Hát Văn cuối cùng đã làm cho cả hội trường náo nhiệt, khán giả cầm tay nhau nhảy múa theo điệu nhạc.

 Sau khi chương trình kết thúc, các nghệ sĩ Việt Nam rất vui mừng khi được Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Myanmar trao bằng khen về việc tham gia biểu diễn xuất sắc trong những ngày làm việc tại đất nước Myanmar. 

 

Có thể nói, lễ kỷ niệm ngày Quốc khánh đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè Quốc tế và bà con Kiều bào về đất nước con người Việt Nam thật bình dị và hiếu khách qua văn hoá âm nhạc truyền thống Việt Nam.

 Đặng Thị Hoài Thu

 

Thêm một trao đổi