anh vien chuan

Liên hoan Âm nhạc Vietnam Connection trở lại

18-04-2023, 09:40

Chương trình có sự tham gia đông đảo của đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm của Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Vào ngày 16 và 22/4 tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam sẽ diễn ra 2 đêm hoà nhạc đặc biệt "Đêm nhạc tại Nhà hát" và "Đêm nhạc Đức" cùng Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội, đánh dấu sự hợp tác trở lại giữa Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam với Liên hoan Âm nhạc Vietnam Connection Music Festival (VNCMF) sau hai năm tạm dừng do dịch COVID-19. 


Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng, đồng thời là đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm
của Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam

Chương trình năm nay giới thiệu những bản nhạc nổi tiếng, những bản chuyển soạn được trích ra từ các vở opera mà khán giả hay được xem trong nhà hát, với sự tham gia đông đảo của đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm của Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam

Chương trình sẽ công diễn 6 bản nhạc mới chưa từng được chơi tại Việt Nam để khán giả thủ đô có thể thưởng thức, cảm nhận được những nét đẹp giai điệu được vang lên trong khán phòng nhà hát. 

Các tác phẩm nổi bật công diễn lần đầu tiên tại Việt Nam trong đêm 16/4: Bài hát thiếu nữ Nga (Chanson Russe) trích từ vở Opera ''Mavra'' của nhạc sĩ Igor Stravinsky, Rondino trên chủ đề từ vở Opera Auber 'Le macon' của nhạc sĩ Carl Czerny, 2 điệu Valse cho tứ tấu dây của Antoni Dvorak; bản tam tấu cho sáo tây, kèn bassoon và piano của Gaetano Donizetti. 

Đêm 22/4, Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội sẽ trình diễn bản giao hưởng hay và quen thuộc với hầu hết các khán giả Định mệnh số 5 của Beethoven và nghệ sĩ violon quốc tế Chương Vũ sẽ độc tấu cùng dàn nhạc bản Concerto được ví như "quốc ca" mọi thời đại cho violon của Felix Mendelssohn cung mi thứ. 


Nghệ sỹ Piano Trinh Hương sẽ tham gia hai sự kiện văn hóa sắp tới trong khuôn khổ liên hoan

NSƯT Bùi Công Duy người đồng sáng lập ra VNCMF cùng nghệ sĩ violin quốc tế Chương Vũ chia sẻ, VNCMF ra đời từ năm 2015 với mong muốn đưa âm nhạc cổ điển tới gần hơn nữa với công chúng Việt Nam, cũng như tạo điều kiện để các nghệ sĩ tầm cỡ quốc tế có cơ hội khám phá, hiểu biết thêm về đất nước và con người Việt Nam đồng thời hỗ trợ và phát triển cho thế hệ nghệ sĩ trẻ tương lai của đất nước.

Liên hoan Âm nhạc Vietnam Connection đã cùng Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch TP Hồ Chí Minh, Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam, Nhạc viện TP Hồ Chí Minh, Trung tâm văn hoá Pháp, Viện Goeth và một số đơn vị đồng hành tổ chức hơn 60 chương trình hoà nhạc trên khắp 3 miền đất nước, kết nối tổng số hơn 120 nghệ sĩ tên tuổi thế giới cùng với các nghệ sĩ hàng đầu của Việt Nam đang hoạt động âm nhạc ở trong nước cũng như ở ngoài nước thông qua các hoạt động biểu diễn, giao lưu văn hoá hàng năm. 

 NSƯT Bùi Công Duy cho biết VNCMF sẽ tổ chức chuỗi hoà nhạc thính phòng và giao hưởng với các nghệ sĩ trong nước và một số nghệ sĩ đẳng cấp quốc tế vào tháng 8/2023 tại Nhà hát Lớn TP. HCM cùng Dàn nhạc giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP Hồ Chí Minh và tại Hà Nội cùng Dàn nhạc giao hưởng Hà Nội.

Sơn Hà

Theo vtv.vn

Thêm một trao đổi