anh vien chuan

Dự án khí hậu của âm thanh

27-11-2023, 09:57
CHƯƠNG II
Hưởng ứng Lễ hội Thiết kế và Sáng tạo Hà Nội 2023 và Ngày Di sản Văn hoá Việt Nam, Trung tâm Âm nhạc & Nghệ thuật Thể nghiệm Đom Đóm trân trọng giới thiệu tới khán giả Chương II của dự án “Khí Hậu Của Âm Thanh” (Climate Of Sound).
Sự sáng tạo trong việc kết nối âm nhạc với di sản đã mở ra những cơ hội độc đáo và mới mẻ trong lĩnh vực nghiên cứu âm nhạc. Tiếp nối thành công của Chương I đã diễn ra vào tháng 4 vừa qua, với một loạt các hoạt động như những buổi trao đổi, thảo luận, thuyết trình cùng xưởng thực hành ứng tác; Chương II dự án “Khí Hậu Của Âm Thanh" sẽ tiếp tục mang đến cho khán giả một trình hiện các kết quả đã thu được từ Chương I, đồng thời mong muốn mở rộng ảnh hưởng của âm nhạc đương đại thể nghiệm đến đông đảo công chúng.
Cuộc thảo luận chuyên đề, xưởng thực hành ứng tác âm thanh kết nối di sản, và sự kiện mở xưởng độc đáo sử dụng âm nhạc công nghệ AI sẽ là những điểm độc đáo không thể bỏ qua trong chuỗi sự kiện của Chương II này.
Đặc biệt, sự kiện này kết thúc bằng một trải nghiệm tuyệt vời - các bản ghi âm tại những con phố nhỏ của 36 phố phường Hà Nội, tạo ra một bức tranh âm thanh phong phú và độc đáo về văn hóa âm nhạc của thủ đô Việt Nam.
Đom Đóm mong muốn rằng sự kiện này không chỉ kích thích sự sáng tạo trong lĩnh vực âm nhạc đương đại thể nghiệm mà còn mở rộng sự hiểu biết và tận hưởng của công chúng về giá trị di sản âm nhạc.
Đom Đóm thân mời bạn đến khám phá và trải nghiệm Chương II của dự án "Khí Hậu Của Âm Thanh".
🌐Về Dự Án "Khí Hậu Của Âm Thanh":
Xưởng nghiên cứu “KHÍ HẬU CỦA ÂM THANH” là chuỗi các hoạt động trao đổi kiến thức và thông tin tới các nhà nghiên cứu về âm nhạc đương đại thể nghiệm Việt Nam.
Dự án do Đom Đóm khởi xướng và vận hành dưới sự tài trợ của Hội Đồng Anh Việt Nam thông qua UK/Viet Nam Season 2023 Collaboration Grant, cùng với sự đồng hành của trường Đại học Goldsmiths (Anh Quốc), Quận Hoàn Kiếm và Viện Âm nhạc - học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam.
🎵 Chương II - Khí Hậu Của Âm Thanh bao gồm 3 sự kiện chính:
Thảo luận và Thuyết trình “Nhìn Lại":
8 nhà nghiên cứu âm nhạc Việt Nam sẽ chia sẻ kiến thức và trải nghiệm dưới sự chủ trì của giáo sư Barley Norton từ Đại học Goldsmiths, London, UK.
Thời gian: 10:00 - 17:30 | Thứ Năm 07/12/2023.
Địa điểm: Tầng hầm - Trung tâm Giao lưu Văn hoá Phố Cổ - số 50 phố Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Workshop “Phía Trước":
Hướng dẫn bới giáo sư Fraziska Schroeder từ đại học Queen vùng Belfast, UK. Với hiểu biết dày dặn cũng như thâm niên thực hành và giảng dạy về âm nhạc truyền thống vùng Bắc Ailen - văn hoá Celtic cũng như nghệ thuật trình diễn ngẫu hứng thể nghiệm.
Thời gian: 09:00 - 17:00 | Thứ Sáu 08/12/2023
Địa điểm: Tầng hầm - Trung tâm Giao lưu Văn hoá Phố Cổ - số 50 phố Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Showcase “ Nối Dài Ứng Tác":
Sự kiện kết thúc bằng một Showcase độc đáo với các ứng tác âm nhạc sử dụng công nghệ AI và file ghi âm tại các con phố nhỏ của 36 phố phường Hà Nội.
Thời gian: 20:00 - 22:00 | Chủ Nhật 10/12/2023
Địa điểm: Trung tâm Văn hoá Nghệ thuật - số 22 phố Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
___________
DỰ ÁN "KHÍ HẬU CỦA ÂM THANH" 2023: Chương trình được khởi xướng và tổ chức bởi Đom Đóm dưới sự tài trợ của Hội Đồng Anh Việt Nam thông qua UK/Viet Nam Season 2023 Collaboration Grant, hợp tác với Quận Hoàn Kiếm, Viện Âm Nhạc Việt Nam cùng Khoa Âm nhạc của Đại học Âm Nhạc Goldsmiths, London, Anh Quốc và Đại học Queen vùng Belfast.
Các đường link liên quan:
___________
Để biết thêm thông tin hoặc giải đáp các thắc mắc vui lòng liên hệ:
Điều phối Dự án - Nguyễn Thị Hải Vân
Phone: 0335.192.334
Email: domdomhanoi@gmail.com

Thêm một trao đổi