Không chỉ là những khoảnh khắc thăng hoa cùng âm nhạc mà chương trình còn tạo nên những xúc cảm thú vị bởi ý nghĩa của thông điệp "nâng cao ý thức bảo vệ môi trường" của đêm nhạc.

Nghệ sĩ Phó An My bày tỏ chị theo đuổi những đêm nhạc không doanh thu này với mong muốn "bảo tồn, phát huy được giá trị nghệ thuật âm nhạc truyền thống của Việt Nam qua sự kết hợp với âm nhạc bác học và cả việc truyền đi những thông điệp "đánh thức cộng đồng bằng âm nhạc".

Phần trình diễn trong đêm nhạc “Tỉnh” của nghệ sĩ piano Phó An My Ảnh: NSCC

Âm nhạc luôn có sức mạnh cảm hóa và lan tỏa, có thể kết nối, nâng cao nhận thức con người. Bằng bút pháp sáng tác khí nhạc phương Tây mang hơi thở âm nhạc truyền thống của ca trù, nghệ sĩ piano Phó An My đã chạm đến trái tim mỗi khán giả yêu âm nhạc, khơi nguồn cảm hứng và thôi thúc họ hãy hành động để bảo vệ môi trường.

Không chỉ có "Tỉnh", thị trường nhạc Việt đồng loạt xuất hiện những dự án "đánh thức" cộng đồng bằng âm nhạc tạo nên một mảng màu tươi sáng và cực kỳ thú vị cho nhạc Việt. Nhạc sĩ Khắc Hưng đang trong giai đoạn chuẩn bị ra mắt album nhạc vì cộng đồng trong vài ngày tới. Không còn là yêu đương đơn thuần, chủ đề anh đề cập là những vấn nạn đang được xã hội quan tâm, thậm chí là những thứ "bào mòn" nhân cách con người, đang tồn tại ở nhiều thể thức khác nhau, có thật nhưng khó thấy. Anh bảo: "Album nhạc cộng đồng là tâm huyết, tôi có chỉ có âm nhạc và tôi muốn sử dụng khả năng của mình một cách có trách nhiệm".

Phan Mạnh Quỳnh cũng sẽ giới thiệu với khán giả album nhạc gồm những ca khúc cộng đồng, xã hội của mình trong thời gian tới. "Đó là trách nhiệm của người viết nhạc" - Phan Mạnh Quỳnh bày tỏ.

Kimmese với dự án "Ngôi nhà xanh" thực hiện với mong muốn nâng cao ý thức của mọi người về giữ gìn môi trường sống, với từ khóa #ChallengeForChange ("Thách thức giới trẻ dọn rác"). Rapper cá tính Kimmese tin rằng âm nhạc chính là cách cô cổ vũ người trẻ tích cực hơn nữa trong các hoạt động vì môi trường. "Ngôi nhà xanh" là một ca khúc với giai điệu tươi sáng, rộn ràng cùng ca từ đơn giản, dễ nhớ và dễ hát theo. Dù chưa trở thành tác phẩm ăn khách nhất nhưng các dự án này luôn có sức tác động đến hàng triệu người nghe - xem quan tâm vì những ý nghĩa lớn lao mà nó mang lại.

Thùy Trang

Theo nld.com.vn